Nhạc Không Lời Của Studio Ghibli Hay Nhất

33
2Nguồn gốc của cái tên Ghibli, những thói quen của thiên tài Hayao Miyazaki, loài giun được đặt tên theo Totoro… là những thông tin lý thú từ xưởng phim hoạt hình lừng danh này.

Nếu như xưởng Pixar luôn được coi là một “ông lớn” trong ngành công nghiệp phim hoạt hình tại Hollywood thì Studio Ghibli lại thường được coi là một đối trọng cân tài cân sức dành cho Pixar đến từ đất nước Nhật Bản.

Được chính thức thành lập vào tháng 6/1985, xưởng phim lấy tên là Ghibli, vốn là tên một loại gió thổi từ sa mạc Sahara ở vùng Ả Rập (còn gọi là gió Địa Trung Hải), với mục tiêu muốn thổi “một làn gió mới vào nền công nghiệp phim hoạt hình Nhật Bản”

Hayao Miyazaki là một trong những người sáng lập và đạo diễn chính của xưởng phim Ghibli. Ông không có thói quen sử dụng kịch bản và những bộ phim của Miyazaki thường được dựa trên những ý tưởng bất chợt. Ghibli luôn trung thành với cách sản xuất phim truyền thống và sử dụng các hình ảnh được vẽ bằng tay. Bản thân Hayao Miyazaki chỉ cho phép tối đa 10% số lượng cảnh trong phim của ông được can thiệp bởi kỹ xảo máy tính

Nguồn: https://ehome3s.com

Xem thêm bài viết khác: https://ehome3s.com/am-nhac/

33 COMMENTS

 1. Phim hay quá đi, vẽ cảnh quan đồ rất chi tiết, đồ vật hay con người đều mang nét của 1 người đầy tâm huyết

 2. nghe thổn thức nhớ về 1 tuổi thơ. cuộc đời sẽ thật vô nghĩa nếu không biết đến Ghibli. cảm ơn hayao miyazaki, cảm ơn ghibli đã cho tôi 1 tuổi thơ đúng nghĩa

 3. Giờ lại muốn coi lại nhữg phim hoạt hìh này… tuổi thơ học trò thức đêm mê phim 💓💓💓

 4. Ghibi ơi mau ra thật nhìu thật nhìu phim nữa nhé!!! Nhớ lắm rùi nha!!! Hồi đó bộ phim ghibi đầu tiên mà mk xem hình như là Vùng đất linh hồn thì pải!!!!
  🍀🍀🌸🍀🍀🍀🌸🍀🍀
  🍀🌸🌸🌸🍀🌸🌸🌸🍀
  🍀🌸🌸🌸🍀🌸🌸🌸🍀
  🍀🍀🌸🌸🌸🌸🌸🍀🍀
  🍀🍀🍀🌸🌸🌸🍀🍀🍀
  🍀🍀🍀🍀🌸🍀🍀🍀🍀
  🍙🍛🍘🍡🍣🍱🍁🍂🌾🎋🍵🍶🎑🇯🇵

 5. tuổi thơ là đây chứ đâu chỉ tiếc là giờ vtc11 ko còn chiếu như hồi xưa nữa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here