Nhà văn Trần Thị Trường: Tiền nhiều để làm gì?| Nhà báo Phan Đăng

49
3– Tiền bạc có đem đến hạnh phúc hay không? Nhà văn Trần Thị Trường tin là “có”, nhưng với một điều kiện: Nó phải là đồng tiền có được nhờ trải nghiệm lao động. Và theo bà, nếu chỉ nhất nhất có tiền, mà không có những hệ giá trị phụ trợ khác thì nó không đảm bảo một đời sống hạnh phúc tối thiểu. Vậy, những hệ giá trị phụ trợ trong mắt bà là gì? Một cuộc đối thoại mà nhà văn Trần Thị Trường bất ngờ tiết lộ nhiều quan điểm cá nhân và cả những góc khuất cá nhân của mình.
Nhà báo Phan Đăng:
– Fanpage: www.facebook.com/Nhabaophandang
– Facebook chính thức:
– Youtube:

LẨM BẨM 24H: Mỗi ngày một câu chuyện- một góc nhìn – một tình yêu cuộc sống:
www.youtube.com/channel/UC97dA_fCPosDEWh7NWoDa1A
#NhàbáoPhanĐăng #Chiasẻtrithức #nhữngcâuhỏiTạisao

——————————————-

CONTACT US:
© Bản quyền thuộc về Nhà Báo Phan Đăng
© Copyright by Nhà Báo Phan Đăng ☞ Do not Reup’

Nguồn: https://ehome3s.com

Xem thêm bài viết khác: https://ehome3s.com/chung-khoan/

49 COMMENTS

 1. Quả thật mình ko thể tưởng được quan điểm của hai vị này : nhà báo Phan Đăng và một bà nhà văn mà đí so sánh người đi làm hàng nhái kiếm tiền với ông Vượng nghiêm chỉnh mở nhà hàng ăn và cả một nhà máy sx mỳ gói ! Riêng tư duy này đã thấy ko chuẩn ! Mà đúng thôi , bà này đi xk lđ mà !
  Riêng năng lực bà này thì giỏi, nhưng bà nói nhân văn mà sx hàng nhái để kiếm tiền thì tôi thấy nó rồm rộm sao ý !

 2. Ngồi nói chuyện với nhà báo mà vẫn khoác túi đồ , có vẻ thiếu tự tin và thực dụng qoá

 3. Bố mẹ các bạn tầm tuổi này nói chuyện chắc gì đã được như thế này,người có tuổi người ta trải đời rồi nên là lời nói nó chân thật lắm,cứ bảo khoe khoang về tiền,có người còn bảo rẻ tiền nói thế mà nghe được à,sau này các bạn có được người vợ hoặc người chồng thành đạt,con cái trưởng thành,bạn bè giàu có nhiều tiền các bạn còn muốn phô trương nhiêu hơn như thế này nhiều,vì lúc đó niềm tự hào nó lớn lắm.Ai theo dõi kênh của chú Phan Đăng thì sẽ hiểu 2 chữ trải lòng,và kiến thức chứ không phải như những bạn đầu óc rỗng tuếch cmt chê người ta này nọ,nhìn lại mình đi

 4. Vâng.! Nhà văn. Trần thị. Trường là một trong những người. Hạnh phúc.
  Hạnh phúc vì chị là một người biết sống.!
  Nhưng còn một yếu tố quan trọng để ta chọn cách sống đó là :điểm tựa như một nhà bác học phương. Tây đã nói :… Hãy cho tôi điểm tựa….
  Nhiều lúc sự thành công là do sự nỗ lực của con người. Nhưng nếu không có điểm tựa thì sẽ khó lắm ạ.
  Đây cũng là một vấn đề không dễ giải bày.. Nhưng cũng là có thật. Cái điểm tựa này có thể nó có ở người này mà không có với ngủ khác. Có thể cùng xuất phát điềm nhunhau. Nhưng nếu ai đó bị nhấc cái điểm tựa đi thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn..
  Và không phải sự nỗ lực nào cũng thành công.
  Dĩ nhiên nhiều người thành công là bởi họ có điểm tựa +sự nỗ lực
  Nhưng sự nỗ lực thì dễ nhận biết.. Còn điểm tựa thì khó thấy… Vì nhiều cái điểm tựa này nó rất tỉnh tế.
  Cảm ơn nhà báo. Phan. Đang. Và cảm ơn nhà văn. Trần. Thị. Trường. U70 mà chị rất trẻ và vẫn rất hiện đại. Cá nhân rất thích cách nói chuyện của chị vì rất hấp dẫn.

 5. Kiếm Tien nhiều hay ít khong quan trong.Nhung ban than minh dung de dong Tien biến minh thanh no le.

 6. NẾU tôi nghe ,mà không thấy tên viết của người nầy thi cho là T t CHường .! Ô hô tiếng Việt của 1 nhà ….páo !

 7. tiền.nhiều.là.tốt.cho.ai..dem.chia.sẽ.gánh.vác.cho.người.nghèo.khổ.dô là.việc.làm.hơn.ông.vua.dóc.ác

 8. da la con nguoi thi ai cung uoc vong giau nhung giau co giu duoc khong moi la kho.1 dan ga ma chi co 1 con moi thi chung se chanh nhau thi cung mat ?noi nhieu thi mien man ? cac cu bao la dao sac nhung cung khong got duoc chuoi dau? …,,,

 9. Điều con muôn biết cô đã lam gì và sẽ làm gi thât cu thê cho nhũng nguoi dân Viêt thấp cổ bé hoc vô cùng vat vả trên moi nẻo đuòng đất nuóc..

 10. Làm gian dối, nhái hàng thật, trở nên giàu là danh dự gì mà kể. Nói thế hỏng khác nào tôn vinh làm hàng gian hàng dối.

 11. Long nguoi bao la bien ca tien nhieu ma o biet su dung thi dong tien vo nghia ,,,de danh nhung cai su hieu biet va huong Thu cua dong tien ma Minh da lam ra ,,,dong tien vo dung ,,,boi con nguoi o hieu biet ,,,neu Chet Di o mang Di duoc dau ,,,Minh hay suy nghi lai viec lam de su dung dong tien cho no dung luc ,,,dung cho ,,,vi Minh da lam no le cho dong tien ,,,thi tai Sao o huong Thu

 12. Hay ,trai nghiêm cuôc sông moi bênh chăc cho tuong lai .cám ön Cô dã chia sē nhung trai nghiêm rât bô ich a

 13. Bà là một người tiến bộ. Một mẫu người phụ nữ tuyệt vời đáng để cho lớp trẻ học tập..

 14. Sẽ là sự giằng xé, sự mâu thuẫn nội tại chua chát khi phải lựa chọn giữa sống cho đam mê, cho sở nguyện của bản thân hay sống vì vật chất, vì đồng tiền? Kẻ nào dung hoà được đam mê cháy bỏng của bản thân mà không bị thực dụng hoá bởi đồng tiền sẽ là kẻ thông thái và thành công nhất. Điều bạn đam mê, mong muốn cống hiến, thậm chí cháy hết mình mà "nhu cầu" xã hội ở mảng đó không cao thì để tồn tại thôi, đã là cả dấu hỏi lớn rồi! Cho nên "Cơm áo không đùa với khách thơ", các bạn trẻ tự lập phải đối diện thôi!

 15. Tiền nhiều để làm gì đúng là câu nói để chúng ta cần phải suy nghĩ . Cảm ơn cô đã có câu nói này

 16. Nhà báo ơi ở quê tôi mùa dưa đến nơi rồi nhà báo có thể mời nhà văn giúp một tay được không

 17. Hãy tận hưởng ngồi nghe hai tâm hồn đẹp đang trò chuyện và đừng đọc cmt, dưới này lô nhô nhiều dòng gì đó không phải tiếng Việt, trông nhức mắt lắm.

 18. Chị Trường vừa minh mẫn vừa khỏe mạnh. Chúc chị mãi mãi hạnh phúc viên mãn.

 19. Nói xấu bạn liệu bà có tốt với bạn,,,giao giảng chuyện đời, ,ôi, ôi, ôi,,cực kỳ khiêm tốn khi " o muốn nói con cái mình các cháu cực kỳ thành đat " nghe cứ sao, sao ấy nhỉ moi người,,,vào rủa bát xong vào nghe giảng đạo đức tiếp,

 20. Viễn vông,,câu nói mấy ông " tiểu thuyết " có cảm thấy nhột o, chắc là o bởi vì lại nghĩ đó là,,,,nhân văn,,,nhân văn, và,,nhân văn,,,ới

 21. Nếu kiếm được thật nhiều tiền thì hãy tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người khác còn nghèo, điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.

 22. Đúng là đồng tiền, sự giàu có chỉ là phương tiện của mỗi con người mà thôi. Trí tuệ, tâm hồn mới là giá trị đích thực của con người ta…

 23. Câu chuyện giữa nhà báo Phan Đăng và nhà văn Trần Thị Trường là kinh nghiệm, là bài học vô cùng ý nghĩa cho mỗi người nói chung và nhất là bạn trẻ nói riêng..

 24. Tôi nói thật. Khả năng đưa ra câu hỏi và cách nói chuyện của anh Phan Đăng nó rất chính xác. Câu nào ra câu ấy. Từ nào rõ từ ấy. Hơn 30 năm sống tôi thấy anh ấy là người đầu tiên có tư duy ăn nói chính xác như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here