Giá vàng hôm nay 10/11: SJC rơi tự do đến hơn 700.000 đồng/lượng chỉ trong một tuần

0
4Giá vàng trong nước tụt giảm dữ dội
Kết thúc tuần giao dịch vừa qua giá vàng SJC biến động mạnh theo xu hướng lao dốc liên tiếp ở cả hai chiều mua vào ván bán ra.
Cụ thể, mở đầu tuần mới vàng SJC chỉ mới “nhích” xuống khoảng 20.000 – 50.000 đồng/lượng tại vài nơi nhưng sau đó đồng loạt “tụt không phanh” tại hai phiên kế tiếp trong khoảng 90.00 – 380.000 đồng/lượng.
Đến giữa tuần (ngày 6/11), vàng trong nước phục hồi nhẹ trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng/lượng. Sự điều chỉnh chưa đủ cân bằng thì đà sụt giảm lại trở về, SJC mất giá thêm 170.000 – 320.000 đồng/lượng vào phiên giao dịch thứ Năm (7/11).
Đà giảm kéo dài đến cuối tuần. Theo đó, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,3 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra chỉ còn 41,6 triệu đồng/lượng.
Tính chung cả tuần, giá vàng SJC giảm rất mạnh với mức giảm trong khoảng 580.000 – 750.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước. Đây là tuần mất giá rất sâu được ghi nhận trong những tháng gần đây.
Diễn biến giá vàng SJC tại hệ thống cửa hàng Phú Quý. Nguồn: gold.phuquy.com.vn
Giá vàng thế giới giảm hơn 2%
Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng trải qua tuần giao dịch sụt giảm sâu khi chạm đáy của gần 3 năm do sự tác động của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Cụ thể, vàng thế giới đã bắt đầu mất giá ngay từ phiên giao dịch đầu tuần. Mức giảm sâu đến 2% vào ngày thứ Ba (5/11) là mức giảm lớn nhất trong hơn một tháng do kì vọng Mỹ có thể sẽ giảm thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc đã làm hạ nhiệt lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Sau đó, nhu cầu đối với tài sản an toàn lên cao sau khi xuất hiện những nghi ngờ về một bước đột phá trong đàm phán thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc đã giúp giá vàng phục hồi nhẹ.
Tuy nhiên, xu hướng tăng chưa kịp hình thành thì giá vàng lại giảm khoảng 2% vào thứ Năm (7/11) do nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại trú ẩn an toàn đã suy yếu sau khi một quan chức Mỹ xác nhận rằng Washington và Trung Quốc đã đồng ý đẩy lùi thuế quan như một phần của giai đoạn đầu trong thỏa thuận thương mại.
Đà giảm sâu kéo dài đến cuối tuần và là giảm hàng tuần lớn nhất trong gần 3 năm do USD tăng cao, trong khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm giảm sự hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn.
Chốt phiên giao dịch ngày 9/11, vàng giao ngay đạt mức 1.458,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 đạt 1.459,6 USD/ounce.
Như vậy, qui đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng trong nước đang thấp hơn thế giới chỉ khoảng 20.000 đồng/lượng.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

Nguồn: https://ehome3s.com

Xem thêm bài viết khác: https://ehome3s.com/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here