ĐẦM MÔN – VỊNH VÂN PHONG, NHA TRANG

ĐẦM MÔN – VỊNH VÂN PHONG, NHA TRANG

Đầm Môn là một bán đảo; nằm trong vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bán đảo Đầm Môn có diện tích 128 km²; nhìn rất hoan

TƯ VẤN GIÁP TÝ 1984 LÀM NHÀ P 3 – Phong Thủy XUÂN THỨ
Sách trời đã ghi tuổi BÍNH NGỌ xây nhà hướng này ăn nên làm ra
MẬU NGỌ 1978 TƯ VẤN LÀM NHÀ – Phong Thủy – Xuân ThứĐầm Môn là một bán đảo; nằm trong vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bán đảo Đầm Môn có diện tích 128 km²; nhìn rất hoang sơ với những cồn cát trắng chạy dài; có ba thôn là Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng.
Từ thành phố Nha Trang đi theo con đường mới mở sát bờ biển thì ngắn hơn; nhưng muốn ăn cháo hến bên đường nên xe chạy lòng vòng qua thành phố qua mấy cái đèo thì mới tới. Xe chạy đến một đồn bộ đội biên phòng; từ đây có tàu du lịch đưa ra Đầm Môn.
Biển trong xanh; bãi cát trải dài trắng xóa xen giữa những bụi cây dại xanh tốt. Tất cả hòa hợp thành bức tranh tuyệt đẹp! Bè nuôi hải sản san sát; tàu lách quanh vài hòn đá thì đến nơi.
Ra tới nơi thì mới biết là có một con đường đi xe hơi ra thẳng; con đường này dài 18,5km bắt đầu từ dưới chân đèo Cổ Mã chạy suốt đến Đầm Môn và được sử dụng từ tháng 6 năm 2002; bãi xe hơi trên đỉnh cát cao cao nhìn từ xa [nhìn cứ như sa mạc vùng Vịnh].
Tuy nhiên đi bằng tàu thích hơn; nếu không đi tầu thì không thể có clip này cho các bạn cùng xem. I phone 4 định vị ngay cái mỏm xa nhất của con đường cát trắng nối đất liền ra biển; đó là thôn Xuân Đừng; nơi báo chí viết là “Ở thôn Xuân Đừng, chỉ cần đào một gang tay sẽ tìm thấy nước ngọt ngay cạnh bờ biển” [qmsg phải nhìn tận nơi cái vụ nước ngọt cạnh bờ biển này mới chịu tin!]. Vì tàu không cặp sát bờ nên phải xuống một cái bè; chờ người bơi thuyền thúng ra kéo vào. Sau đó thì nhảy xuống nước lội vào trong bờ.
Quanh chỗ ngồi chơi có thuyền nhỏ đậu sẵn; chờ du khách kêu loại hải sản gì thì họ chạy ra các bè nuôi mang vào; con cá, con mực nằm trong cái vợt cho tàu kéo đi trong nước nên an toàn là còn tươi nguyên cho du khách hài lòng.
Bãi cát mịn; nước trong xanh nhìn thấy đáy; sóng không có nên tha hồ bơi như bơi trong các hồ bơi nhân tạo; bơi đua với đàn cá con đi từng đàn rất đẹp. Ngâm mình dưới nước; thấy rõ có các luồng nước nóng và nguồn nước lạnh chảy riêng biệt. Cái lạ là nó không hòa quyện vào nhau thành một?!
Ông cụ già mặc áo xanh lá cây đã 82 tuổi nhưng nhìn cụ rất nhanh nhẹn giúp du khách lên xuống bè. Cụ kể chuyện đã sinh và sống tại đây từ nhỏ; con cái đi theo cách mạng; nay cụ còn lại một mình với mấy thằng con “thất bại trong làm ăn” trở về. Mỗi ngày cụ kiếm tiền bằng cách giúp du khách các chuyện vặt. qmsg biếu cụ 100 ngàn và cụ ngần ngại không muốn lấy vì đối với cụ là món tiền này khó kiếm lắm; ép mãi thì cụ lấy và cứ lo là chồng cô có đồng ý không? của chồng công vợ nên cô phải hỏi ý kiến chồng cô đã. qmsg nghĩ và thương ông cụ vô cùng; phim này phải có một nỗi niềm về cụ thì mới có hứng làm!

Nguồn: https://ehome3s.com

Xem thêm bài viết khác: https://ehome3s.com/bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 13
 • comment-avatar

  Nhớ quê ngoại quá

 • comment-avatar

  Nguoi nuoi Tom dam mon

 • comment-avatar

  vinh van phong dam mon, canh dep non nuoc may troi ma thien nhien da ban tang, lam cho con nguoi sao xuyen khi den voi noi day.

  quye huong thoi tho au

 • comment-avatar

  que huong la chum khe ngot cho con treo hai moi ngay, wue huong neu ai khong nho se khong lon noi thanh nguoi.

 • comment-avatar

  nho lai tuoi tho minh tung song o do

 • comment-avatar

  Khong có gi đặc biệt cả ….

 • comment-avatar

  nha minh do.dam mon minh nho cha me wa

 • comment-avatar

  minh dang lam mot du an ve khu dl dam mon.ban nao biet co giup minh cung cap mot so thong tin ve dam mon duoc k?co hinh anh hoac video thi cac tot nhu ve dac san, khu vui choi,khach du lich hang ngay….thanks you!

 • comment-avatar

  ak cho nay gan cho em thui nha em o tu bong

 • comment-avatar

  Có 1 con đường tắt đi ra cái chổ mà mọi người đào lổ để thử nược ngọt, không cần phải đi tàu. Hihi…nhưng có lẻ chỉ có dân địa phương mới bik đường đi. Đường đó ngắn hơn nhưng phải chịu lội bộ tí xíu.

 • comment-avatar

  co ra đây chơi rồi. đẹp

 • comment-avatar

  OI dep qua .nhac hay nua co ca bai "Ong lai do"

 • comment-avatar

  quê mình quê mình!

 • DISQUS: